Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi là gì

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát hiệu quả nước của nước lò hơi cũng quan trọng để bảo đảm tuổi thọ và năng suất vận hành của lò. + Độ cứng: Độ cứng của nước cấp lò hơi là yếu tố trọng yếu được kiểm sát dựa trên hàm lượng khoáng chất có trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước có thể được khẳng định bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để tránh hình biến thành cặn bám trong lò hơi và hệ thống đường ống, ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của trang bị. + Độ PH: Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để chắc chắn sự ổn định của chương trình, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong khoảng từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ có lẽ gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, tác động đến hiệu suất và độ bền của chương trình. + Độ dẫn điện: Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một yếu tố cần thiết. Nước phải sở hữu đủ độ dẫn điện để giảm thiểu hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong hệ thống. Để chắc chắn hiệu suất hoạt động và yên ổn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định. + Hàm lượng oxy Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và hạn chế. Oxy trong nước có lẽ gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và hệ thống đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi khả năng cao yêu cầu nồng độ oxy thấp để phòng thủ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ thứ. + Hàm lượng các ion khác: Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp đưa cho lò hơi còn quy cách rõ hàm lượng các ion khác như sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này khả năng cao gây ăn mòn, hình thành cặn lắng và thực hiện giảm hiệu suất lò hơi. Để đảm bảo tính ổn định và chất lượng của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi là gì